TRANG CHỦ TIN TỨC

CUỘC THI SƠ ĐỒ TƯ DUY VIỆT NAM 2022 TRÊN TRUYỀN HÌNH – SÂN CHƠI VỪA HỌC VỪA CHƠI MỚI TOANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

CUỘC THI SƠ ĐỒ TƯ DUY VIỆT NAM 2022 TRÊN TRUYỀN HÌNH – SÂN CHƠI VỪA HỌC VỪA CHƠI MỚI TOANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC - 16/06/2022

CUỘC THI SƠ ĐỒ TƯ DUY VIỆT NAM 2022 TRÊN TRUYỀN HÌNH – SÂN CHƠI VỪA HỌC VỪA CHƠI MỚI TOANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

 

Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2022 - giải đồng đội dự kiến sẽ lên sóng trước thềm năm học mới 2022 – 2023. Đây là một trong hai hình thức thi của Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2022, hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích về nhiều mặt cho các bạn học sinh tiểu học.

 

Tiếp nối thành công từ Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2021, với mong muốn nhân rộng phương pháp học tập mới trên toàn quốc, kích thích tinh thần học tập chủ động của học sinh ở mọi cấp học thông qua các hoạt động phát triển trí nhớ, phát huy những ý tưởng sáng tạo, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam – Vietnam Mindmap Championship 2022 dành cho Cá nhân và Đồng đội.

 

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam dự kiến sẽ lên sóng trước thềm năm học mới 2022 – 2023 và kéo dài đến tháng 12/2022. Một trong những lý do chương trình được chọn lên sóng vào thời điểm này là bởi 2022 là một năm học có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu việc học sinh cả nước quay trở lại trường học sau một thời gian dài học và thi online vì những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

 

Đồng thời, ekip tổ chức Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 cũng mong muốn chương trình sẽ mang đến cho các em học sinh một sân chơi vui nhộn, một cách học hiệu quả, phát huy sự sáng tạo, giúp các em bước vào năm học mới đầy hứng khởi.

 

CUỘC THI SƠ ĐỒ TƯ DUY VIỆT NAM 2022 - MỚI MẺ HƠN

 

Trong năm đầu tiên, 2021, Cuộc thi Sơ đồ Tư duy tại Việt Nam đã được tổ chức với hình thức thi online, thu hút hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi. Điều này cho thấy sự quan tâm và sức hấp dẫn của phương pháp học tập này với các phụ huynh và học sinh.

 

Và tiếp nối sự hưởng ứng này, Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2022 sẽ có sự mới mẻ hơn về hình thức tổ chức. Thay vì chỉ thi online thì trong năm thứ 2, Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam sẽ có 2 cuộc thi – trên truyền hình và trực tuyến. Trong đó, Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam giải đồng đội – dành cho đối tượng là các học sinh Tiểu học - sẽ được phát sóng trên truyền hình; Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam giải cá nhân (với đối tượng dự thi là học sinh từ lớp 1 đến lớp 12) sẽ được thực hiện trên nền tảng số.

 

Cuộc thi dành cho đồng đội:

 

          Đối tượng dự thi của cuộc thi đồng đội là tất cả các học sinh lớp 4 và lớp 5 đến từ các trường tiểu học trên toàn quốc. Các học sinh có nhu cầu tham gia cuộc thi có thể tự thành lập đội, hoặc đăng ký với nhà trường đang theo học để thành lập đội dự thi. Không giới hạn số đội của mỗi trường.

 

             Khi đăng ký tham gia giải đồng đội, một đội sẽ có 3 thành viên, trong đó chỉ có tối đa 01 thành viên là học sinh lớp 5. Các trường/các đội có thể điền form đăng ký dự thi trực tuyến trên website: www.vtv7.vtv.vn hoặc www.vmindmap.vn. Thời hạn đăng ký dự thi đến ngày 19/6/2022.

 

             Khi tham gia giải này, các đội đăng ký dự thi sẽ được tham gia tập huấn kỹ năng Vẽ sơ đồ tư duy (mindmap) được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Lịch trình tổ chức tập huấn sẽ được BTC thông báo cụ thể đến các trường học có đội đăng ký tham gia cuộc thi. Các đội sẽ lần lượt vượt qua các vòng: Vòng loại, Bán kết, Chung kết với rất nhiều giải thưởng hấp dẫn cho đội thắng cuộc ở cả 3 vòng thi.

 

Vòng loại Cuộc thi Sơ đồ tư duy dành cho đồng đội sẽ phát sóng từ tháng 8/2022 đến tháng 12/2022 vào 12h30 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV2 và 11h chủ nhật trên kênh VTV7.

 

Thể thức thi đấu giải đồng đội:

 

VÒNG SƠ LOẠI:

- BTC sẽ phỏng vấn, kiểm tra trình độ các đội tuyển dưới hình thức trực tuyến (qua Zoom) để chọn 48 đội chính thức tham dự cuộc thi.

- 48 đội tuyển dự thi chính thức sẽ được mời tới Hà Nội và tham gia các trận đấu để chọn ra đội vô địch.

- Mỗi trận đấu có 3 đội tham dự.

VÒNG LOẠI: 

48 đội sẽ bắt thăm để chia thành 16 nhóm thi đấu. Mỗi nhóm thi 1 trận duy nhất. Sau 16 trận, BTC chọn ra 9 đội có số điểm cao nhất vào vòng Bán kết.

VÒNG BÁN KẾT:

9 đội có số điểm cao nhất bắt thăm chia thành 3 nhóm thi đấu. Sau 3 trận đấu, BTC chọn ra 3 đội thắng cuộc vào trận Chung kết.

TRẬN CHUNG KẾT:

3 đội sẽ thi đấu trận chung kết để chọn nhà Vô địch.

 

GIẢI THƯỞNG LỚN VÀ MỘT VÒNG CHUNG KẾT ĐẶC BIỆT

 

Tổng giá trị giải thưởng dành cho các giải cá nhân và đồng đội của Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2022 sẽ lên đến gần 3 tỉ đồng. Trong đó, các giải thưởng của giải đồng đội như sau:

 

1. Giải thưởng của giải đồng đội:

  • Đội đạt giải Nhất các trận Vòng loại: 5 triệu đồng/đội.
  • Đội đạt giải Nhất các trận Vòng bán kết: 10 triệu đồng/đội.
  • Đội đạt giải Nhất chung cuộc: 50 triệu đồng/đội.
  • Các thành viên tài năng nhất sẽ có cơ hội được BTC lựa chọn vào danh sách thí sinh tham dự Cuộc thi sơ đồ tư duy thế giới.
  • Ngoài ra, các đội sẽ nhận được Quà tặng, giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và bằng khen do BTC cấp.

 

2. Sự đặc biệt của vòng Chung kết:

Tuy cuộc thi có 2 cơ cấu giải: giải Đồng đội và giải Cá nhân – được thực hiện và phát sóng trên 2 nền tảng khác nhau (giải đồng đội phát sóng trên truyền hình và giải cá nhân trên nền tảng số) nhưng trong vòng Chung kết, khán giả sẽ được xem phát sóng trực tiếp cả hai cuộc thi này trên sóng truyền hình.

 

Vòng chung kết Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam 2022 và Lễ trao giải dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 18/12/2022 trên hai kênh VTV2 và VTV7 của Đài Truyền hình Việt Nam. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh tài năng nhất vào đội tuyển để bồi dưỡng và đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Sơ đồ tư duy thế giới.

 

Thông tin liên hệ về cuộc thiHotline: 034.8152627

Website: www.vtv7.vtv.vnwww.vmindmap.vn

Email: sodotuduyvietnam@gmail.com